thiet-ke-man-hinh-led-chuyen-nghiep-cho-san-khau
Màn hình LED MaTrix P5 Full màu Indoor phục vụ sự kiện
12 Tháng Mười, 2016
cung-cap-xiec-he (1)
Cung cấp các tiết mục xiếc, xiếc thú, hề xiếc trong tổ chức sự kiện
11 Tháng Mười Một, 2016
anh-sang-new

Tổ chức sự kiện buổi tối luôn luôn đi kèm với dàn âm thanh và thiết bị ánh sáng. Cùng với âm thanh, thiết bị ánh sáng trở nên rất quan trọng đối với sự kiện. Nó là công cụ tích cực và tác động có hiệu quả vào môi trường, tạo nên tâm lý môi trường cần thiết phù hợp với các hoạt động sự kiện khác nhau. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng trong và ngoài phòng họp vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa mang tính nghệ thuật.

Nhà tổ chức phải hình dung được toàn bộ sự kiện, từng vị trí yêu cầu ánh sáng thế nào. Đặc biệt là sân khấu đòi hỏi ánh sáng với từng hoạt động sự kiện, trong phòng họp, ngoài tiền sảnh, trong tiệc chiêu đãi…Từ đó mà trang bị các thiết bị cho phù hợp.

Vậy những loại ánh sáng thường dùng trong tổ chức sự kiện bao gồm những loại nào?

Công ty cổ phần Sự Kiện và Truyền Thông NEW xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm khi thiết kế ánh sáng cho sự kiện.

1. Đèn sân khấu scanner

Đèn scanner còn gọi là đèn quét: Là loại đèn sân khấu phát ra ánh sáng mạnh và hướng ánh sáng có thể quét ngang dọc do phản chiếu vào một tấm gương di động, Đèn scanner có các chức năng thay đổi ánh sáng như : thay đổi màu sắc, các hiệu ứng Gobo hoạt hình, thay đổi độ sáng, nhân lên nhiều hình , thu phóng ánh sáng…. Scanner tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đẹp nhưng cồng kềnh nên thường được sử dụng ở các sân khấu cố định.

scanner-300x258

Đèn sân khấu scanner

2. Đèn sân khấu moving head

Là loại đèn có đầu có thể quay dọc – ngang để thay đổi hướng ánh sáng: cũng giống như đèn Scanner, nhưng Scanner sử dụng một tấm gương phản chiếu để thay đổi hướng ánh sáng nên chuyển động nhanh hơn. Trái lại, đèn moving head quay toàn bộ thân đèn nên nặng nề và chuyển động chậm hơn, nhưng cũng vì chuyển động toàn bộ thân đèn nên góc quay của moving head ít bị giới hạn. Đèn sân khấu Moving head dùng nhiều ở những sân khấu hiện đại và có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để tạo ra những hiệu ứng theo mong muốn của đạo diễn. Ngoài ra moving head còn được dùng trong vũ trường, quán Bar…. Khi chuyển động nó sẽ tạo ra những hiệu ứng vui mắt với những góc di chuyển rộng.

den-san-khau-moving-head-color-beam-2r-300x300

Đèn sân khấu moving head

3. Đèn sân khấu PAR 64

Đèn PAR 64 (Parabollic Aluminum Reflector) là loại đèn sân khấu sử dụng tấm nhôm hình parabol để phản chiếu ánh sáng. Đây là loại đèn có cấu tạo đơn giản gọn nhẹ nhưng tạo ra được nhiều hiệu ứng đẹp mắt nên được sử dụng rất nhiều trên sân khấu. Đèn PAR có thể  tạo ra ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản hoặc tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo bắt mắt…

PAR-64-300x268

Đèn sân khấu PAR 64

4. Đèn lazer

Đèn laser sử dụng hiệu ứng cộng hưởng ánh sáng để phát ra những tia tia sáng mảnh nhưng cực mạnh, Hiện tại có những loại đèn laser có rất nhiều màu sắc dạng như: xanh blue, xanh green, đỏ…. Những đèn laser trên sân khấu thường có công suất lớn, Ngoài ra một số loại đèn laser mini cũng được lắp đặt trong quán bar, café, karaoke… để tạo ra các hiệu ứng bắt mắt.

den-lazer-rin-300x300

Đèn laze và hiệu ứng

5. Đèn sân khấu Strobe light

Đèn sân khấu Strobe light là đèn dùng để tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục. Sử dụng trên sân khấu trong những cảnh cao trào, chớp liên tục, kết hợp với khói và ánh sáng laser.

Strobe-light-300x179

Đèn Strobe light

6. Đèn follow

Đúng như tên gọi follow (di chuyển theo), Đèn follow là loại đèn sân khấu chiếu tập trung ánh sáng theo hình tròn, màu trắng, thường được dùng để chiếu vào tâm điểm di chuyển trên sân khấu, ví dụ như lúc MC dẫn chương trình đi lên….

Follow-Stage-Light-300x244

Đèn follow

7. Đèn cực tím (UV)

Là đèn tạo ánh sáng nền trên sân khấu khi tắt đèn. Có thể giữ sáng liên tục trên sân khấu. Ánh sáng UV sẽ hòa trộn với ánh sáng của các đèn khác làm màu sắc đẹp hơn, nổi bật hơn. Đèn cực tím thường có hai màu đen và xanh blue, trong đó UV blue tạo ra hiệu ứng sáng hơn so với UV đen.

UV_Gun-300x225

Đèn UV

8. Đèn mặt trời (sun light)

Có 2 loại, đơn và đôi, tạo ra ánh sáng mạnh mẽ như mặt trời và thường đặt chính giữa chiếu lên phông . Đèn sân khấu này thường chỉ bật lên khi mở màn hay ở đầu bài hát, khi các đèn khác chưa bật lên. Loại đôi có 2 đèn như nhau chiếu ngược vào nhau trên sân khấu.

sun-light-267x300

Đèn mặt trời – sun light

9. Bàn điều khiển DMX 512

Ngoài các loại đèn trên sân khấu, một thiết bị không thể thếu được là bàn điều khiển DMX. Đây là bàn điều khiển tổng hợp, sử dụng giao thức điều khiển tiêu chuẩn DMX 512, tương thích đều khiển với tất các các loại đèn sân khấu. Một bàn điều khiển ánh sáng DMX 512 có thể dùng để điều khiển toàn bộ các đèn có trên sân khấu.

bang-dieu-khien-dmx-512-300x300

Bàn điều khiển DMX 512

Công ty cổ phần sự kiện và truyền thông NEW chúng tôi:

  • Cho thuê thiết bị ánh sáng phục vụ hội nghị, hội thảo, hội chợ, ca nhạc, khai trương, khánh thành, động thổ
  • Cho thuê thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp
  • Cho thuê thiết bị ánh sáng ngoài trời, trong nhà
  • Cho thuê thiết bị ánh sáng, âm thanh phục vụ các lễ kỷ niệm
  • Cho thuê thiết bị ánh sáng, âm thanh phục vụ cưới hỏi.

Mọi nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY CP SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG NEW
Điện thoại: 0915 186 615
Email: newmedia.jsc@gmail.com
Hotline: 0122 222 1976
VPGD: Số 8 – Ngõ 42 – Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội – VN

 

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Màn hình LED MaTrix P5 Full màu Indoor phục vụ sự kiện

Màn hình LED cho các sự kiện ngoài trời: khởi công, khánh thành, khai trương

Cung cấp nhà giàn không gian trong sự kiện khởi công, khánh thành, khai trương

Sàn Pallet Gỗ và sàn Pallet nhựa, những vật dụng không thể thiếu trong lễ khởi công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *